Hướng dẫn điền đáp án Answer Sheet IELTS Listening

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết, khi bước vào phần thi nghe, các bạn sẽ được phát giấy làm bài riêng của hội đồng thi (Answer Sheet IELTS Listening). Bạn sẽ phải ghi câu trả lời của mình vào đó, nếu không nắm được cấu trúc cũng như cách sử dụng nó như thế nào, các bạn sẽ không tránh khỏi việc gặp phải các sự cố trong lúc thi, từ đó dẫn đến kết quả thi không tốt.

Answer Sheet IELTS Listening

Để hạn chế tối đa những sự cố này thì hôm nay, hãy cùng Tuhocielts đi tìm hiểu hướng dẫn sử dụng Answer sheet trong IELTS Listening và những lưu ý quan trọng về nó nhé!

Nếu bạn đang gặp vấn đề về việc sử dụng Answer sheet trong IELTS Listening sao cho hiệu quả, tandaiduong.edu.vn chính là nơi tốt nhất dành cho bạn. Website chuyên chia sẻ những mẹo học tiếng anh hiệu quả và bổ trợ cho bạn các kiến thức để từ đó có nguồn kiến thức vô tận giúp bạn nâng cao trình độ IELTS của mình.

Cấu trúc của Answer Sheet IELTS Listening

Điều đầu tiên các bạn cần lưu ý là đối với phần thi Speaking và Listening chúng ta sẽ điền đáp án chung trên một tờ giấy, với mỗi mặt của tờ giấy là đáp án của một phần. Vì vậy các bạn nên lưu ý kỹ trước khi điền đáp án nhé, kẻo bị “râu ông này cắm cằm bà nọ” đấy!

Answer Sheet IELTS Listening

Với mỗi một Answer Sheet IELTS Listening sẽ có cấu trúc gồm ba phần quan trọng nhất:

Phần thông tin cá nhân của thí sinh, bao gồm các mục sau:

  • Candidate name (tên thí sinh): Tên của bạn được viết hoa và không dấu – Eg: NGUYEN THI A
  • Candidate number (số báo danh thí sinh): Gồm 6 số và mỗi thí sinh sẽ được xem trước khi vào thi (bạn có thể xem số báo danh ở bảng thông tin bên ngoài phòng thi hoặc dựa vào thông tin dự thi được báo trước khi thi)
  • Centre number (số hiệu trung tâm): Gồm 5 số và sẽ được cung cấp trên máy chiếu phòng thi
  • Test date (ngày thi): Bạn sẽ điền ngày thi của mình theo: ngày – tháng – năm – Eg: 08 – 12 –  2003

Chú ý: Trong phiếu trả lời phần Reading và Writing sẽ xuất hiện thêm một mục TEST MODULE. Bạn sẽ tick vào ô hình thức mà mình đã chọn. Ai thi Academic thì tick vào ô Academic, ai thi General thì tick vào ô General. Trước khi tick, dành 5s nhìn cẩn thận nhé, tránh nhầm lẫn.

Phần bài làm:

Với bài thi Reading và Listening sẽ bao gồm 40 câu hỏi, tương đương trong phiếu trả lời là 40 ô trống để viết đáp án. Trong trường hợp nếu viết sai đáp án thì hãy dùng tẩy để xóa đi hoặc gạch ngang đáp án cũ rồi viết vào đáp án mới, tuyệt đối không viết vào cột V/X.

Phần của giám khảo:

Các bạn có nhìn thấy cột x/v không? Hay là phía cuối của tờ answer sheet có phần Marker 1/2 Signature chẳng hạn. Đó là phần của giám khảo đó, để đánh dấu những câu đúng/sai và ký tên vào bài chấm của mình. Các bạn tuyệt đối không được viết gì vào đó nhé!

Mẹo nhỏ để các bạn làm quen với việc sử dụng IELTS answer sheet để hạn chế sai sót không đáng có là các bạn hãy sử dụng nó luôn trong quá trình luyện đề để rèn luyện thói quen.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tải answer sheet ielts listening PDF miễn phí ở đây nhé!

Download

Một số câu hỏi thường gặp khi điền IELTS listening answer sheet

Nếu quên không viết hoa thì có ảnh hưởng đến việc chấm điểm trong bài thi IELTS Listening?

Thông thường việc viết hoa hay thường sẽ không ảnh hưởng, bạn có thể viết hoa cả chữ MINISTRY hoặc Ministry hoặc ministry đều được tính điểm. Tuy nhiên với các danh từ riêng thì các bạn bắt buộc phải viết hoa nhé!

Trong đề bài yêu cầu điền True/False/Not Given có được điền thành Yes/No/Not Given và ngược lại không?

Có khá nhiều tranh luận xoay quanh câu hỏi này. Tuy nhiên theo ý kiến của đa số người dạy lâu năm và người thi IELTS bạn nên đọc kỹ đề trước khi làm bài và tuân thủ đúng yêu cầu đề ra. Nếu bài yêu cầu điền True/False/Not Given thì không được điền thành Yes/No/Not Given và ngược lại. Hãy chú ý nhé!

Có được viết tắt True/False/Not Given thành T/F/NG và Yes/No/Not Given thành Y/N/NG không?

Trong quá trình luyện tập, để tiết kiệm thời gian, nhiều bạn có thói quen viết tắt theo kiểu T/F/NG hay Y/N/NG nhưng trên thực tế cách viết này không được chấp nhận đối với bài thi chính thức. Và để tránh nhầm lẫn cũng như mất điểm không đáng có, các thí sinh khi thi IELTS phải viết đầy đủ câu trả lời thay vì các chữ cái viết tắt.

Lỗi sai thường gặp và lời khuyên khi làm bài trên tờ Answer Sheet IELTS Listening

  • Với phần Listening và Reading, có hai mặt phải điền, một mặt cho Listening và một mặt cho Reading. Hai mặt này khá giống nhau và có thể gây nhầm lẫn. Vì vậy, hãy kiểm tra xem mặt nào là phần “reading reading reading” và mặt nào là “listening listening listening” để tránh bị nhầm lẫn nhé.
  • Bạn chỉ được dùng bút chì gỗ hoặc bút chì đốt để viết đáp án vào tờ answer sheet, không phải bút chì kim hay bút bi, bút mực. Vậy nên, hãy làm quen với điều này ngay từ khi thực hành ở nhà.
  • Bạn hoàn toàn được tẩy xoá trên tờ answer sheet, hoặc là gạch bỏ phần dư thừa. Mình khuyến khích cách gạch bỏ hơn, vừa sạch vừa nhanh.

Trên đây là những thông tin về Answer Sheet IELTS Listening, cũng như hướng dẫn sử dụng và một số câu hỏi thường gặp. Hy vọng thông tin trên đây là hữu ích với các bạn, chúc các bạn học tốt!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.