Chiến lược tự học IELTS 6.5 trong vòng 6 tháng

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Tự học IELTS luôn cần có một quá trình với sự chuẩn bị thật kỹ, tinh thần thoải mái và không dễ dàng bỏ cuộc. Giúp bạn làm được điều đó, Vietop đã soạn sẵn chiến lược tự học IELTS 6.5 trong vòng 6 tháng, dù cho xuất phát điểm của bạn khác nhau vẫn có thể áp dụng được. Giờ thì bắt đầu thôi!

Xem thêm:

10 website luyện nghe IELTS theo trình độ
10 website luyện nói Tiếng Anh bạn có thể tham khảo
Kinh nghiệm tự học ielts 6.5

Chiến lược tự học IELTS
Chiến lược tự học IELTS

Bước 1: Test trình độ bản thân và lên mục tiêu rõ ràng

Bạn cần test xem bạn đang ở band điểm bao nhiêu và còn cách mục tiêu bao xa nữa để lên có chiến lược tự học IELTS 6.5 trong vòng 6 tháng hiệu quả nhất. Làm sao để test IELTS chính xác nhất, hãy đến với Vietop, bạn sẽ được làm bài test free và được đánh giá từng kỹ năng chuẩn xác nhất.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bước 2: Lên dây cót cho bản thân

Hành trình đầu tiên cho chặng đường chinh phục IELTS 6.5 của bạn là cần có được 2 phần ngữ âm và ngữ pháp. Nếu bạn còn khuyết một trong 2 phần này thì đây là thời gian thích hợp nhất để ôn luyện lại.

Với ngữ pháp: ôn lại những mẫu câu cơ bản, tất cả những hình thức của thì và phải thật chắc các kiến thức đó.

Với ngữ âm: làm quen các âm tiết, các phát âm qua bài hát nhẹ nhàng, xem phim tiếng anh hay nghe những bài nghe có tốc độ đọc đơn giản.

on lai nhung cau truc ngu phap co ban truoc
Ôn lại những cấu trúc ngữ pháp cơ bản trước

Bước 3: vượt qua giới hạn

Nếu ở bước 2 là quá trình refresh lại bản thân để tập làm quen dần với cấu trúc bài thi IELTS cơ bản thì ở bước này là quá trình bạn cần phải update lại kiến thức của mình. Giờ đây, bạn hãy tăng độ khó của các kỹ năng lên. Nhiệm vụ thứ 2 ở giai đoạn này là phân chia thời gian. Lưu ý rằng không nên dành quá nhiều thời gian cho việc ôn luyện 1 kỹ năng, vì như vậy bạn sẽ càng căng thẳng hơn.

Bước 4: Tăng tốc

Sau khi từng kỹ năng của bạn đã có sự cải thiện thì bây giờ là lúc tổng hợp lại tất cả và áp dụng vào đề thi thôi. tập trung vào luyện các đề thi gần nhất ở band 6 – 7. Thời gian đầu thì nên làm thật kỹ, không nên làm bừa để bạn tập quen với từng dạng đề, có chiến lược giải quyết từng phần một cho rõ ràng. Sau khi đã quen rồi thì tập trung vào thời gian, thời gian luôn là thử thách lớn khi thi IELTS. Do đó, hay đặt thời gian khi làm đề ngắn hơn thi thật để bạn quen dần với áp lực đó.

TOP 6 trung tâm luyên thi IELTS uy tín TPHCM
9 điều cần biết về IELTSlà gì

Bước 5: Về đích

Tăng tốc giải đề để về đích thành công
Tăng tốc giải đề để về đích thành công

Sau giai đoạn tăng tốc, bạn cần sự bình tĩnh để cân bằng lại mớ kiến thức hỗn độn mà bạn đã thu nhặt được. Thời gian này bạn nên ôn lại những gì đã học. Bằng cách nào? Không nên thử thách bản thân bằng những mẫu đề khó nữa mà hãy làm những đề ở mức 6.5 để nhớ những kiến thức ở mức độ này. Bên cạnh đó, tinh thần bạn cũng phải thật thoải mái bằng việc vừa học vừa giải trí, bạn cũng có thể update một chút kiến thức nhưng vừa phải thôi nhé. Tìm hiểu thêm một vài kinh nghiệm phòng thi để không phải áp lực nữa nhé.

Xem thêm:

Đã trải qua 6 tháng ôn luyện căng thẳng, đây là lúc bạn chứng minh năng lực của mình bằng kỳ thi thật. Hãy luôn bình tĩnh tự tin, vì chiến lược tự học IELTS 6.5 trong vòng 6 tháng qua sẽ được thể hiện qua bài thi lần này, áp dụng tất cả những gì đã khổ luyện và hoàn thành thật tốt nhé

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.