Chứng chỉ IELTS có hiệu lực bao lâu

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Thuật ngữ “chứng chỉ IELTS” không còn gì xa lạ với chúng ta đặc biệt là một số người đã và đang theo đuổi ngoại ngữ tiếng Anh. Đây là một chứng chỉ quốc tế quan trọng, giúp bạn thực hiện được một số dự kiến du học, làm việc ở môi trường nước ngoài, … Tuy nhiên, nhiều người lại chưa khám phá kỹ càng về IELTS, không biết bằng IELTS có giá trị bao lâu và hiệu lực như thế nào. Nhận định ngay một số thông báo hữu ích trong đây mà English Town phân phối để có kế hoạch đúng đắn cho tương lai. Chứng chỉ IELTS có hiệu lực khoảng 2 năm và chi tiết bên dưới bài viết sau.

1. Bằng IELTS là gì?

Trước khi bắt đầu quá trình chinh phục IELTS và thực hiện các dự kiến của mình, bạn cần biết IELTS là gì, bằng IELTS sử dụng để làm gì và có các thông báo cơ bản về kỳ thi này.

Về định nghĩa IELTS: IELTS là tên viết tắt tiếng Anh của cụm từ International English Language Testing System, là chứng chỉ quốc tế công nhận khả năng tiếng Anh của người dự thi được sáng lập bởi 3 đơn vị uy tín: Đại học Cambridge, Tổ chức giáo dục IDP (Úc), và British Council. Kết quả của kỳ thi IELTS được tham quan là chứng chỉ tin tưởng khi review toàn diện cả 4 kỹ càng năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết của thí sinh. Chứng chỉ IELTS có vai trò ngày càng quan trọng và là tấm vé thông hành yêu cầu nếu bạn muốn đặt chân tới một số quốc gia khác như Mỹ, Anh, Canada, Australia,…

Về phân loại: IELTS gồm có 2 dạng: IELTS học thuật và IELTS tổng quát. Mỗi mẫu IELTS sẽ dành cho một số đối tượng khác nhau, thông thường IELTS học thuật thường dành cho một số bạn có kỳ vọng du học đại học hoặc sau đại học, IELTS tổng quát dành cho một số người dự kiến học nghề hoặc định cư tại nước ngoài.

Vậy bằng tiếng Anh nào để xin việc, bằng IELTS có giá trị bao lâu chính là nghi vấn rất nhiều người quan tâm.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Bằng IELTS có giá trị bao lâu ?

Bằng tiếng Anh nào có giá trị vĩnh viễn hay bằng IELTS có thời hạn bao lâu là nghi vấn chẳng thể chứa qua khi khám phá về kỳ thi quan trọng này. Không có hiệu lực lâu dài như chứng chỉ của một số ngôn ngữ khác hay có giá trị vĩnh viễn như giấy phép tài xế của chúng ta, IELTS là kỳ thi có kết quả được công nhận ngắn hạn chỉ có giá trị dưới vòng 2 năm tương đương 24 tháng từ khi ngày công bố kết quả thi. Điều này cho thấy rõ mức độ chặt chẽ và độ tin tưởng của kỳ thi IELTS.

Hiệu lực 2 năm của chính là đáp án cho thắc mắc bằng IELTS có giá trị bao lâu. Thời gian hiệu lực này cũng đồng nghĩa với việc bạn cần bố trí thời gian hợp lý để lên kế hoạch thích hợp cho các dự kiến dưới vòng 24 tháng của mình. Ví dụ, bạn có dự kiến đi du học sau khi tốt nghiệp đại học thì tốt nhất bạn cần phải tham gia kỳ thi IELTS vào cuối năm đại học chứ không cần phải thi sớm hơn để tránh trường hợp kết quả thi không được công nhận.

Chứng chỉ IELTS có hiệu lực bao lâu
Chứng chỉ IELTS có hiệu lực bao lâu

Chứng chỉ tiếng anh IELTS với thời hạn giá trị dưới vòng 2 năm được tham quan là chứng chỉ ngoại ngữ có hiệu lực ngắn. Giải thích cho điều này, một số doanh nghiệp công ty lí giải nếu sau 2 năm không dùng tiếng Anh thường xuyên thì trình độ ngoại ngữ này kiên cố sẽ bị giảm sút, khi đó nếu chứng chỉ IELTS còn có hiệu lực thì cũng chẳng thể phản ảnh đúng năng lực ngày nay của thí sinh. Vì vậy, nếu sau 2 năm bạn vẫn muốn dùng kết quả IELTS vào các dự kiến tiếp theo, bạn bắt buộc ôn lại và thi lại từ đầu.

Như vậy là các trả lời trên đây đã giải đáp cụ thể cho khúc mắc bằng IELTS có giá trị bao lâu, bằng tiếng Anh nào có giá trị vĩnh viễn rồi, vậy nghi vấn bằng tiếng Anh nào để xin việc thì sao?

Xem thêm!

3. Bằng IELTS quyền lực như thế nào?

Bên cạnh câu hỏi bằng IELTS có giá trị bao lâu bạn cũng cần biết bằng IELTS sử dụng để làm gì. Nếu bạn chỉ nghĩ rằng quyền lợi của Như đã nói, bằng IELTS rất có giá trị đối với người dự thi dù tại dưới nước hay nước ngoài. Khi sở hữu một tấm bằng IELTS, bạn sẽ có thể thực hiện giấc mơ du học ấp ủ từ lâu, có thể tậu được việc làm dưới một tổ chức nước ngoài với mức thu nhập quyến rũ hoặc hiện thực hóa mong ước trở thành giáo viên lâu nay nay. Cụ thể như sau:

Bằng chứng cho trình độ toàn diện, sự chăm chỉ

Không đơn thuần chỉ để du học, IELTS còn là minh chứng đáng tin tưởng nhất cho hành trình chinh phục nó với chỉ tiêu rõ ràng du học hay làm việc ở một số tổ chức nước ngoài, tổ chức đa quốc gia. Không các phải “cắm mặt” học hành ở một số tâm điểm mà bạn còn miệt mài luyện thi IELTS ở nhà dưới một số website bài học hay mới có thể gặt hái được thành tựu đáng quý này. Với chứng chỉ tiếng Anh IELTS, mọi kết quả đều do sự phấn đấu không ngừng nghỉ của bạn cần phải đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ nhờ vào may mắn mà họ đạt kỳ thi gam go này.

Du học

Chứng chỉ IELTS là tấm vé thông hành yêu cầu nếu bạn muốn du học ở những đất nước như Anh, Mỹ, Úc, New zealand, Canada,… Đây đều là một số đất nước dùng tiếng Anh hoàn toàn hoặc phổ biến nhất trên thế giới. Du học ở một số quốc gia này bạn sẽ được hòa nhập vào một môi trường quốc tế vô cùng năng động và lịch sự. Nếu bạn muốn trải nghiệm môi trường này trước khi đến đây thì môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh ở English Town sẽ là một gợi ý chẳng thể tuyệt vời hơn.

Được miễn thi ngoại ngữ ở THPT, xét tuyển vào trường ĐH lớn 

Theo quy định của Bộ Giáo dục, khi học sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 sẽ được miễn thi ngoại ngữ THPT, miễn học tiếng Anh năm nhất, năm hai Đại học và được xét tuyển riêng vào một số trường ĐH lớn, tăng thời cơ được vào ngôi trường mình yêu thích.

Thực tập, làm việc ở một số doanh nghiệp nước ngoài

Thời kỳ hội nhập mở cửa khiến cho ngày càng nhiều doanh nghiệp nước ngoài rót vốn vào Việt Nam, cho nên ngôn ngữ thế giới là tiếng Anh kiên cố sẽ có lợi thế lớn. Một số doanh nghiệp nước ngoài hoạt động ở Việt Nam đã đưa bằng IELTS vào buộc phải ứng tuyển cho ứng viên.

Giảng viên, trợ giảng tiếng Anh

Nếu dưới quá trình học đại học, bạn sớm đạt được chứng chỉ IELTS mơ ước, bạn đã có thể kiếm thêm thu nhập hàng tháng bằng việc làm giáo viên hoặc trợ giảng tại một số tâm điểm tiếng Anh. Không một số thế, với tấm bằng này, giấy tờ xin việc của bạn sẽ “đẹp” hơn rất nhiều lần, sẽ nhận được lời mời của một số doanh nghiệp lớn, tổ chức quốc tế buộc phải tiếng Anh đắt tương đương với mức lương xứng đáng tiền đồ rộng mở.

Có rất nhiều bí quyết để ôn luyện tiếng Anh nhưng tốt nhất bạn cần phải tham dự một số khóa học IELTS từ cơ bản đến nâng đắt để nắm rõ thông báo về kỳ thi và tiếp thêm động lực chinh phục tấm bằng nhiều người mơ ước này. Đồng thời, đến đây, bạn sẽ được tư vấn tận tình việc cần phải học IELTS cứ hay học khóa học cho người mới bắt đầu để có quyết định sáng suốt cho chặng đường chinh phục tiếng Anh của mình.

4. Có bằng tiếng Anh nào có thời hạn vĩnh viễn không?

Để giải đáp cho câu hỏi: Có bằng tiếng Anh nào có thời hạn vĩnh viễn không thì trước hết bạn nên biết có các chứng chỉ nào dưới tiếng Anh cái đã.

Có các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất như sau:

  • #1. IELTS (International English Language Testing System)

Bạn có thể khám phá thêm thông báo cụ thể về Bằng IELTS là gì dưới bài viết này nhé.

  • #2. TOEIC (Test of English for International Communication)

Là bài thi review trình độ dùng tiếng Anh cho các đối tượng muốn giao tiếp tiếng Anh dưới những hoạt động như buôn bán, thương mại, hay du lịch … Được chấm trên band điểm từ 0 đến 990.

  • #3. TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

Là bài thi chuẩn hóa nhằm review khả năng thông thạo của người học và dùng tiếng Anh (Mỹ). Đặc biệt, chứng chỉ này là điều kiện nhập học của những trường Đại học thuộc khu vực Bắc Mỹ và Canada. Được chấm theo band điểm từ 0 đến 120.

  • #4. CEFR (Common European Framework of Reference)

Là Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của châu Âu được dùng rộng rãi ở nhiều đất nước trên thế giới. Có 6 cấp độ dưới sườn tham chiếu, lần lượt từ thấp đến đắt là: A1, A2, B1, B2, C1 và C2.

Chứng chỉ IELTS có hiệu lực bao lâu
Chứng chỉ IELTS có hiệu lực bao lâu
  • #5. KET (Key English Test)

Là chứng chỉ tiếng Anh tương đương trình độ sơ cấp A2 trên sườn tham chiếu châu Âu. Bài thi KET cho thấy người học có thể giao tiếp nói và viết tiếng Anh dưới đời sống hàng ngày tại cấp độ cơ bản.

Chính vì những chứng chỉ tiếng Anh này có thể quy đổi điểm tương đương cần phải nhiều bạn sẽ trăn trở cần phải học cái gì. Và 1 dưới một số nhân tố để cân nhắc chọn lựa giữa IELTS và những chứng chỉ tiếng Anh khác là thời hạn của nó.

Thế chứng chỉ nào trong 5 chứng chỉ trên có thời hạn vĩnh viễn?

Thực tế là không có chứng chỉ nào cả.

Đúng vậy, toàn bộ những chứng chỉ tiếng Anh đều chỉ có thời hạn là 2 năm.

Điều này cũng rất dễ lý giải thôi, vì việc học ngôn ngữ là việc học cả đời, nếu bạn đang học lại đựng dở giữa chừng thì khả năng ngôn ngữ của bạn sẽ dần dần bị thui chột rất nhanh. Nhưng Trái lại, nếu bạn chăm chỉ chịu khó trau dồi sau 2 năm thì bạn cũng có thể cải thiện rất nhanh.

Chính do đó mà những chứng chỉ tiếng Anh cần cập nhật liên tục khả năng của bạn để review được năng lực một cách chính xác nhất.

Kết luận

Với một số thông báo và kinh nghiệm share dưới bài viết này, những bạn đã ước chừng được thời gian để thi IELTS thích hợp với mục đích của mình chưa?

Ngoài ra bạn cũng đừng kỳ vọng sự hiện diện của 1 chứng chỉ IELTS có giá trị vĩnh viễn nhé. Chứng chỉ IELTS có hiệu lực 2 năm nhé. Nếu bạn đã đọc bài Bằng IELTS có giá trị gì tại Việt Nam và thấy IELTS là chứng chỉ mình cần, vậy thì hãy mạnh dạn và cố gắng học và thi thôi.

www.tuhocielts.vn

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.