Điều dưỡng là gì? Những điều cần biết về ngành điều dưỡng

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Bước vào kỳ tuyển sinh mới, thì có rất nhiều bạn quan tâm đến đại học ngành điều dưỡng.  Nếu như bạn đang gặp những thắc mắc, băn khoăn về ngành điều dưỡng là gì thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

Giới thiệu về ngành học Điều dưỡng

Ngành điều dưỡng là làm gì? Điều dưỡng là ngành học đóng vai trò quan trọng trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế. Điều dưỡng có nhiệm vụ hỗ trợ cho các bác sỹ, dược sỹ, kỹ thuật viên và những người khác trong hệ thống y tế. Nhờ đó mà chất lượng y tế được nâng cao, bệnh nhân được chăm sóc một cách tốt nhất. 

Giới thiệu ngành học điều dưỡng
Giới thiệu ngành học điều dưỡng

Công việc chính của một điều dưỡng viên là theo dõi, chăm sóc và kiểm tra sức khỏe người bệnh theo sự phân công. Đồng thời phụ giúp bác sĩ thăm khám trong suốt quá trình chăm sóc người bệnh. Tuy nhiên điều dưỡng viên cần có kinh nghiệm và chuyên môn để có thể hướng dẫn bệnh nhân và người nhà cách tự chăm sóc sau điều trị. 

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Học Điều Dưỡng cần những kỹ năng nào?

Với sự phát triển của chất lượng cuộc sống như hiện nay thì chúng ta thấy được tương lai của ngành điều dưỡng đang rất rộng mở. Đây là sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều phụ huynh, học sinh. Để trở thành điều dưỡng viên giỏi thì bạn trẻ cần kỹ năng, tố chất gì? Dưới đây là những điều cần biết về ngành điều dưỡng

Cái tâm với nghề và sự nhiệt huyết

Yếu tố đầu tiên cần thiết và then chốt mà điều dưỡng viên cần có là sự yêu nghề, cái tâm yêu thương bệnh nhân. Như vậy thì các bạn mới gắn bó với ngành nghề này lâu dài được. Ngành điều dưỡng sẽ có những khó khăn, áp lực do đó nếu không đủ đam mê thì không thể nào vượt qua được. 

Cái tâm với nghề và sự nhiệt huyết
Cái tâm với nghề và sự nhiệt huyết

Trách nhiệm với công việc

Trách nhiệm với công việc là yếu tố mà một điều dưỡng viên cần phải trang bị cho mình. Bởi lẽ tính chất công việc của điều dưỡng yêu cầu rất cao sự cẩn thận và tỉnh táo. Nếu xảy ra sai sót thì sẽ dẫn đến những nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

Kiên nhẫn, chịu được áp lực 

Điều dưỡng viên là người tiếp xúc trực tiếp với người bệnh thường xuyên. Do đó họ phải chịu áp lực từ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Ngoài ra, công việc này cũng cần phải trực đêm, trực vào ngày lễ..Vì vậy họ sẽ không có nhiều thời gian cho gia đình. 

Kiên nhẫn, chịu được áp lực
Kiên nhẫn, chịu được áp lực

Ngoài ra, điều dưỡng viên cần có sự hòa nhã, thân thiện với bệnh nhân. Đồng thời cần có khả năng thuyết phục, động viên bệnh nhân điều trị theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Do đó người làm điều dưỡng phải học hỏi thêm các kiến thức y học mới, tích lũy kinh nghiệm để nhanh nhạy và chính xác hơn trong các tình huống ca bệnh.

Xem thêm các bài viết đang được quan tâm:

Lý do bạn nên học ngành Điều dưỡng 

 • Xã hội luôn cần ngành điều dưỡng: Khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người cũng được chú trọng. Nhiều bệnh viện được xây dựng để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Do đó cơ hội việc làm cho sinh viên ngành điều dưỡng sẽ ngày càng nhiều hơn. 
 • Sinh viên khi tốt nghiệp ra trường có thể dễ dàng xin việc ở các  bệnh viện, phòng khám tư hoặc các cơ sở y tế với mức lương hấp dẫn. Ngoài ra còn có cơ hội ra nước ngoài làm việc với chế độ cực tốt.
Lý do nên học ngành điều dưỡng
Lý do nên học ngành điều dưỡng

Học Điều Dưỡng ở đâu tốt?

Một trong những trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo ngành điều dưỡng là đại học Đông Á. Trường luôn nhận được những phản hồi tích cực từ cựu sinh viên và sinh viên đang theo học. Tại trường, ngành điều dưỡng có mã ngành: 7720301 với tổ hợp xét tuyển là: A00; B00; D08; D96.

Tham gia tuyển sinh trường Đông Á Đà Nẵng, sinh viên điều dưỡng sẽ có chương trình đào tạo theo mô hình đạt CĐR thực hành. Cụ thể như sau: 

 • Sinh viên theo học sẽ có 50% học tại giảng đường và 50% thực hành tại bệnh viện. Đồng thời có cơ hội đi thực tập hưởng lương tại nước ngoài. 
 • Năm đầu tiên sinh viên sẽ được thực hành tiền lâm sàng tại phòng thực hành có trang thiết bị hiện đại.
 • Năm thứ 2 trở đi thì sinh viên sẽ thực hành chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện vào buổi sáng.
 • Từ học kỳ 2 năm 3 trở đi thì sinh viên sẽ được học điều dưỡng Nhật/ điều dưỡng Đức. 
 • Đến cuối năm 4 thì sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân và bằng điều dưỡng Nhật/Đức.
Học ngành điều dưỡng tại Đại học Đông Á - Đà Nẵng
Học ngành điều dưỡng tại Đại học Đông Á – Đà Nẵng

Học điều dưỡng tại đại học Đông Á sẽ có cơ hội việc làm vô cùng triển vọng:

 • Đại học Đông Á và WBS training Đức cam kết sinh viên ngành điều dưỡng sẽ có cơ hội làm việc tại các nước châu Âu và Đức. Mức lương khởi điểm của sinh viên sẽ từ 2,300 – 2,600 EUR/tháng với 13 tháng lương/năm.
 • Sinh viên nếu như đạt N4 tiếng Nhật sẽ có cơ hội thực tập hưởng lương (từ 1500 USD/tháng) tại các tập đoàn hàng đầu. 
 • Ngoài ra, sinh viên có thể làm điều dưỡng viên tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế, thẩm mỹ viện, cơ sở y tế, trung tâm phục hồi chức năng…
 • Sinh viên có chuyên môn cao và nghiệp vụ sư phạm tốt có thể làm giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng…

Bài viết trên chúng tôi đã mang đến những thông tin chi tiết, chính xác về ngành điều dưỡng. Đồng thời giúp các bạn biết ngành điều dưỡng là gì, địa chỉ trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng uy tín. Chúc các bạn lựa chọn cho mình ngành nghề, trường học phù hợp nhất với bản thân nhé. 

Tuhocielts.vn

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.