Du học ngành Công nghệ thực phẩm tại Úc

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Hiện nay lĩnh vực công nghiệp chế biến nông sản và thủy hải sản ngày càng phát triển trong nước và nước ngoài. Đây cũng là lý do vì sao du học ngành công nghệ thực phẩm đang thu hút nhiều du học sinh theo học. Để hiểu hơn về ngành công nghệ thực phẩm tại Úc thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.  

1. Ngành Công nghệ thực phẩm là gì?

Công nghệ thực phẩm là ngành cung cấp cho người học những kiến thức về chế biến, bảo quản, kiểm định và đánh giá chất lượng sản phẩm, thực phẩm., nghiên cứu phát triển sản phẩm mới và vận hành dây chuyền sản xuất thực phẩm và sử dụng công nghệ.

du học ngành công nghệ thực phẩm
Ngành Công nghệ thực phẩm là gì?

Ngành công nghệ thực phẩm ngày càng được ứng dụng đa dạng hơn sở dĩ bởi vì ngành này liên quan đến thức ăn, đồ uống, an toàn thực phẩm để có thể phục vụ nhu cầu người dân một cách tối ưu nhất.

Ngành học này đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo ra một đội ngũ kỹ thuật viên, chuyên gia và các nhà nghiên cứu. Đây là nguồn nhân lực cốt lõi trong các doanh nghiệp chế biến thực phẩm và họ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm.

 Ngành công nghệ thực phẩm ở Việt Nam hiện đang phát triển mạnh mẽ với những nghề kỹ thuật chính sau: Công nghệ chế biến thịt – các sản phẩm từ thịt   (ví dụ: Thịt đông lạnh tại các siêu thị, thịt hộp, thịt bò khô,… ); Công nghệ sản xuất sữa và chế biến sữa (Chúng ta có thể thấy sản phẩm của nghề này là sữa tiệt trùng, sữa tươi, sữa bột,… ); Sản xuất rượu bia; Sản xuất nước giải khát – nước ngọt; Bảo quản và chế biến các thực phẩm thủy hải sản; Sản xuất đường – Bánh kẹo; sản xuất sản phẩm ăn liền; bảo quản hoa quả;…. Những kỹ sư ngành công nghệ thực phẩm sẽ làm việc trong các nhà máy xí nghiệp lớn, nhỏ trong nước, các sản phẩm của ngành này có thể được sản xuất và tiêu thụ trong nước, tuy nhiên có thể xuất khẩu để đem lại nguồn lợi nhuận cao hơn.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Những kiến thức được học khi theo ngành công nghệ thực phẩm

Khi bạn muốn theo học ngành công nghệ thực phẩm, bạn sẽ được đào tạo về cả kiến thức lẫn kĩ năng từ cơ bản đến nâng cao về:

 • Hóa học và sinh học
 • Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Nguyên liệu chế biến sản phẩm và quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm
 • Các phương pháp, công nghệ để chế biến thực phẩm hiện nay

Ngoài ra, sinh viên theo học ngành công nghệ thực phẩm sẽ được học chuyên sâu về công nghệ chế biến đường và đồ uống, công nghệ chế biến thịt cá, bảo quản và chế biến lương thực, công nghệ đông lạnh thủy sản, công nghệ chế biến sữa và chất béo thực phẩm,…

Các môn học chuyên ngành mà sinh viên có thể được học khi theo ngành công nghệ thực phẩm:

 • Hóa sinh học thực phẩm
 • Vi sinh vật học thực phẩm
 • Dinh dưỡng
 • An toàn thực phẩm
 • Công nghệ sau thu hoạch
 • Công nghệ chế biến thực phẩm
 • Công nghệ sinh học thực phẩm
 • Quản lý chất lượng
 • Phát triển sản phẩm
 • Phân tích thực phẩm

3. Những tố chất cho thấy bạn phù hợp với ngành Công nghệ thực phẩm

Để theo học ngành công nghệ thực phẩm thì bạn cần có một vài tố chất nhất định để có thể bộc lộ khả năng của bản thân trên con đường đã chọn.

Thứ nhất bạn phải là một người ham học hỏi và tìm tòi những điều mới lạ. Bạn không nên gò bó bản thân mà phải thường xuyên học hỏi và khám phá những điều mới lạ để có thêm những ý tưởng mới mẻ.

du học ngành công nghệ thực phẩm
Những tố chất cho thấy bạn phù hợp với ngành Công nghệ thực phẩm

Tính kiên nhẫn: công việc của bạn là đo lường và tìm ra công thức cuối cho chính sản phẩm của mình và điều này thì bạn không thể thiếu tính kiên nhẫn. Vì để đạt được kết quả mong muốn thì bạn phải thí nghiệm nhiều lần.

Có tính kỉ luật cao và nghiêm túc trong công việc: Trong quá trình nghiên cứu thì bạn phải biết phối hợp nhịp nhàng với các thành viên trong nhóm. Và để thành công thì Bạn phải có tính kỉ luật và thực hiện đúng nội quy đã đề ra. 

4. Công nghệ thực phẩm ra trường làm gì và làm ở đâu?

Sinh viên khi tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thực phẩm tại các trường được công nhận có thể đảm nhiệm các vị trí tại:

 • Kỹ sư quản lý quá trình chế biến – bảo quản – kiểm định thực phẩm, dây chuyền sản xuất… tại các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm, các viện nghiên cứu, công ty liên quan đến lương thực thực phẩm.
 • Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng tiết chế và vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trung tâm dinh dưỡng, trung tâm y tế và trung tâm y tế dự phòng.

5. Tại sao nên chọn Úc để du học ngành công nghệ thực phẩm?

Cái tên trung tâm giáo dục hàng đầu ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương từ lâu đã được biết đến và gắn liền với Úc. Bởi sự phát triển mạnh đã tạo nên nền tảng vững vàng về ngành công nghệ thực phẩm tại Úc, nên quốc gia này luôn được xem là một trong những nơi có chương trình đào tạo tốt nhất thế giới.

Ngoài chất lượng đào tạo, thì điều giúp cho du học sinh cảm thấy hài lòng đó chính là cơ sở vật chất tốt đáp ứng được nhu cầu học tập và sinh hoạt tại các trường Cao Đẳng, Đai học tại Úc.

Có một điều mà các bậc phụ huynh sẽ cảm thấy yên tâm khi cho con, em mình tham gia học tập tại Úc đó là hệ thống an ninh ở đây vô cùng nghiêm ngặt với tỉ lệ tội phạm ở mức thấp.

Du học sinh tại Úc theo bậc cao đẳng và đại học được phép làm thêm 40 giờ/2 tuần, cùng với quy định không hạn chế số giờ làm thêm của nghiên cứu sinh. Ngoài ra, theo quy định thì sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu thì các du học sinh có thể ở ở lại làm thêm từ 2-4 năm đồng thời mở rộng cơ hội định cư tại Úc trong tương lai.

Khi nhắc tới chuyện du học thì vấn đề học phí cũng sẽ là một yếu tố để học sinh quyết định xem là mình sẽ học ở đâu. Hiểu được điều đó, ngayhoiduhocuc.vn đã tổng hợp thông tin về chi phí học tập và sinh hoạt ở Canada. Truy cập ngay Ngày Hội Du Học Úc để biết thêm về những thông tin thú vị này nhé.

6. Danh sách các trường đào tạo công nghệ thực phẩm hàng đầu tại Úc

Tại Úc các trường cao đẳng và đại học luôn chú trọng đến việc đầu tư cơ sở vật chất hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập và nghiên cứu chuyên ngành thực phẩm. Du học sinh có thể học chương trình cử nhân (3 năm), Thạc sỹ (1,5-2 năm) tại các trường như dưới đây:

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Tuyển Sinh MUT. Đây là trang thông tin tuyển sinh hàng đầu dành cho du học sinh, chuyên cung cấp các thông tin tuyển sinh tại các trường ĐH tại nước ngoài, các chương trình du học và học bổng tốt nhất hiện nay.

Du học ngành Công nghệ thực phẩm đang và sẽ là một ngành có nhiều cơ hội việc làm vì tính thiết yếu trong đời sống xã hội. Vậy nên nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn học ngành gì thì Công nghệ thực phẩm là một ngành bạn nên để tâm. Theo dõi những bài viết mới nhất của tuhocielts.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.