Các trình độ tiếng Anh từ thấp đến cao – Xếp loại kiểm tra bạn đang ở đâu

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Các bằng tiếng Anh từ thấp tới cao: TOEIC, IELTS, TOEFL là 3 bằng tiếng Anh thông dụng nhất hiện nay. Tất cả bằng tiếng Anh này đều có giá trị sử dụng trong vòng 2 năm. Bài viết các trình độ tiếng Anh từ thấp đến cao sẽ giúp bạn tự kiểm tra mình đang ở mức nào. Cùng tìm hiểu để nắm các thông tin cần thiết.

1. Các bằng tiếng Anh cơ bản

tiếng Anh
Bằng tiếng Anh cơ bản

1.1. Bằng tiếng Anh TOEIC

Là chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người không phải là người bản xứ.

Mỗi bài thi TOEIC bao gồm 200 câu trắc nghiệm trả lời trong vòng 120 phút. Cấu trúc đề thi như sau:

Phần Listening (nghe hiểu) gồm 4 phần là: hình ảnh, phần hỏi và trả lời, phần hội thoại, cuối cùng là phần thông tin ngắn. Phần này gồm 100 câu được trả lời trong 40 phút.

Phần Reading (đọc hiểu) gồm 3 phần là: hoàn thành câu, đọc hiểu đoạn văn và tìm lỗi trong câu. Phần này gồm 100 câu làm trong vòng 75 phút.

Xem thêm:

1.2. Bằng tiếng Anh IELTS

chứng chỉ đánh giá tất cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho những ai muốn đi du học, định cư hay sống lâu dài trên những đất nước sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ như Anh, Mỹ, Canada, Úc.

Có 2 hình thức thi:

  • Academic (học thuật): Dành cho thí sinh muốn đi du học tại các trường đại học, sau đại học.
  • General training (đào tạo chung): Dành cho những ai muốn học nghề, tìm việc làm và có ý định định cư lâu dài ở quốc gia nào đó.

Xem thêm :

1.3. Bằng tiếng Anh TOEFL

Là bài thi nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh, Mỹ trong môi trường đại học Quốc tế. Đây cũng là tiêu chuẩn đầu vào mà các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ yêu cầu các du học sinh nước ngoài.

Kỳ thi TOEFL được tổ chức thi tại tất cả quốc gia trên thế giới và được phân ra thành 3 dạng hình thức:

TOEFL IBT là bài thi đánh giá cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Mỗi phần thi sẽ có thang điểm từ 0 đên 30 điểm. Vì vậy tổng điểm có thể đạt được là 120 điểm.

TOEFL trên máy tính (CBT) Là bài thi trên máy tính cũng được chia ra làm 4 phần và thực hiện trong vòng 4 tiếng. Điểm tối đa bạn có thể đạt được trong phần thi là 300 điểm. Thang điểm của mỗi phần được chấm từ 0 đến 30 điểm. Điểm cuối cùng là tổng điểm của tất cả các phần thi cộng lại. Riêng phần thi viết được công bố riêng và được chấm theo thang điểm 6.

Xem thêm:

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Bảng chuyển đổi trình độ tiếng Anh thông dụng nhất

Trên thực tế, rất khó để quy chiếu từ hệ thống phân cấp này sang hệ thống phân cấp khác.  Bảng dưới đây tuhocielts.vn sẽ giúp bạn tham chiếu, ước lượng một cách tương đối những phân cấp của các chứng chỉ. Nếu như bạn đã làm một trong các bài thi dưới đây thì bảng này sẽ giúp bạn có thể biết được mình đạt được điểm số nào trong một kỳ thi khác. biết bạn sẽ có thể đạt mẫu điểm số nào trong một kỳ thi khác.

trình độ tiếng Anh
Trình độ tiếng Anh

Xem thêm: Quy đổi điểm TOEIC sang IELTS – IELTS tương đương TOEIC bao nhiêu?

3. Tầm quan trọng của việc biết trình độ tiếng Anh

Đã bao giờ bạn từng tự đặt ra câu hỏi “Tại sao mình phải biết trình độ tiếng Anh của mình” chưa? 

Trước tiên, việc biết được trình độ tiếng Anh của mình, bạn sẽ xác định được mình đang ở đâu. Từ đó bạn sẽ đặt ra được mục tiêu cho việc học sắp tới. Khi đã có mục tiêu rõ ràng thì chỉ cần bắt đầu ngay vào học theo đúng lộ trình thôi.

Ngoài ra, một số công ty, trường học,… khi tuyển dụng sẽ yêu cầu các chứng chỉ tiếng Anh. Nếu như bạn đã tham gia các bài thi và có chứng chỉ xác thực trình độ tiếng Anh của mình, bạn có để dễ dàng “apply” vào công việc phù hợp.

4. Trang web kiểm tra trình độ tiếng Anh

Dưới đây là một số trang web giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình trực tuyến. Việc biết trước được kỹ năng tiếng Anh sẽ giúp bạn xây dựng được hướng đi, hay chuẩn bị tinh thần trước khi tham gia bài thi năng lực thật sự.

4.1. IELTS Online Test 

Link website: https://ieltsonlinetests.com/

Đây là website thi thử miễn phí được cộng đồng các bạn ôn và luyện thi IELTS yêu thích và chia sẻ với nhau rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng tìm được kho đề thi thử cho cả hai dạng hình thức thi IELTS General Training và IELTS Academic tại website này.

IELTS Online Test
IELTS Online Test

Các bài thi trên web được xây dựng theo cấu trúc sách Cambridge IELTS và sát với nội dung của đề thi kèm theo đáp án chi tiết. IELTS Online Test có sử dụng đồng hồ bấm giờ giúp bạn rèn luyện việc kiểm soát thời gian và làm bà. Do vậy, mặc dù là làm bài trực tuyến nhưng bạn sẽ có cảm giác như đi thi thật vậy.

Các bước thực hiện để thi:

  • Bước 1: Truy cập website và chọn mục Take free practice test;
  • Bước 2: Chọn một số IELTS Recent Actual Test With Answer;
  • Bước 3: Chọn “Take test” trên màn hình hiển thị để bắt đầu làm bài kiểm tra.

Ngoài ra, Công cụ còn có thể phân tích tiến độ và tìm cách giúp bạn cải thiện những kỹ năng yếu kém. Web cũng có những khóa học nâng cao kỹ năng cho bạn bao gồm cả mất phí và trả phí.

4.2. IELTS Buddy

Link website: https://www.ieltsbuddy.com/

IELTS Buddy cũng là một website kiểm tra trình độ tiếng Anh được ưa chuộng. Trang web cung cấp cho người dùng các đề thi đa dạng cho 2 hình thức thi IELTS. Các bài thi được phân ra thành từng kỹ năng: Listening, Speaking, Reading và Writing để bạn lựa chọn.

Các bước thực hiện để thi:

  • Bước 1: Truy cập vào website;
  • Bước 2: Làm như hình mẫu dưới đây.
IELTS-buddy
IELTS-buddy

Ngoài việc giúp bạn kiểm tra năng lực tiếng Anh của mình, website này còn tổng hợp những nguồn tài liệu online về từ vựng, các mẫu trả lời cho phần thi viết và nói, và cả những tips cho từng kỹ năng, hỗ trợ bạn có thể đạt điểm cao khi thi.

4.3. IELTS-Exam.net

Link website: https://www.ielts-exam.net/

Các bước thực hiện để kiểm tra trình độ tiếng Anh trên IELTS-Exam.net.

  • Bước 1: Truy cập vào website
  • Bước 2: Nhấn chọn Free IELTS Practice Tests như hình dưới.
IELTS-Exam.net
IELTS-Exam.net

Tương tự như IELTS Buddy, IELTS Exam cũng trang bị cho người dùng kiến thức, bài tập trong suốt quá trình ôn luyện. Các đề đi bám sát với đề thi thực tế giúp bạn làm quen và rèn luyện với đề để có kỹ năng , hành trang vững vàng bước vào kỳ thi thực tế.

Xem thêm:

4.4. IELTS For Free 

Link website: https://ieltsforfree.com/

IELTS For Free là một trong những trang web kiểm tra năng lực tiếng Anh bạn nên sử dụng với kho đề thi thử được đánh giá cao bởi cộng đồng những người ôn thi IELTS. Giao diện của website thân thiện, dễ nhìn, giúp bạn dễ dàng lựa chọn được mục kỹ năng mình đang quan tâm.

Ngoài ra, IELTS For Free còn cung cấp từ vựng và kiến thức về ngữ pháp sử dụng trong IELTS.

IELTS For Free
IELTS For Free

Một điểm cộng của trang web này đó là giúp bạn rèn luyện nghe IELTS qua bài hát. Với tính năng này, bạn sẽ không còn thấy “ngán ngẩm” khi ôn luyện kỹ năng này nữa đấy.

Trên đây là những tổng hợp của tuhocielts.vn về trình độ tiếng Anh và những quy đổi kỹ năng tiếng Anh phổ biến. Các bài kiểm tra năng lực tương đối khó, đặc biệt là IELTS. Tuhocielts.vn hy vọng qua việc thi thử trên các website sẽ giúp bạn có thêm cơ hội luyện tập, thi thử rèn luyện kỹ năng thật tốt để chuẩn bị cho kỳ thi thực tế.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.