Tải sách Focus on IELTS Foundation PDF Free – Review

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Focus on IELTS Foundation là một trong những bộ sách cực kỳ hữu ích trong việc cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc về ngôn ngữ và các kỹ năng cần thiết giúp bạn có sự chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Và hôm nay Tự học IELTS sẽ review tất tần tật nội dung 3 quyển sách Focus on IELTS Foundation này kèm theo link tải sách bên dưới nhé.

1. Đối tượng sử dụng sách

Tác giả của bộ sách này là Sue O’Connell được viết ra với mục đích cho các bạn luyện tập, nâng cao trình độ IELTS của người học. Bộ sách này bao gồm các bài tập kèm theo những mẹo làm bài hữu ích giúp các bạn biết cách thực hành hiệu quả. 

Đối tượng mà sách Focus on IELTS Foundation hướng đến là những bạn đang có mức điểm 4.0 IELTS trở lên. Đây là một lựa chọn vô cùng phù hợp với các học viên đang có nền tảng tiếng Anh trung bình khá và cần trau dồi nâng cao thêm. 

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Nội dung quyển sách

Bộ sách Focus on IELTS Foundation bao gồm 3 bộ sách: Focus on IELTS Foundation Workbook,  Teacher’s Book, Skills – Student’s Book.

2.1. Cuốn Focus on IELTS Foundation Workbook

 • Tài liệu bao gồm 12 chương, mỗi chương có những bài học khác nhau mà tác giả có chỉ ra ở mỗi đầu chương. Bạn hoàn toàn có thể chọn kiến thức phù hợp để học trước.   
 • Trước mỗi bài học sẽ là phần giới thiệu từ vựng và kiến thức ngữ pháp liên quan đến nội dung chuẩn bị học. Việc này sẽ giúp bạn mở rộng được vốn từ vựng của bản thân, đồng thời nâng cao những kỹ năng cần thiết khác giúp bạn chinh phục hành trình luyện thi IELTS. 
 • Ở mỗi bài học, được chia ra thành 4 kỹ năng (Nghe, nói, đọc, viết). Với trình độ kiến thức đi từ mức độ dễ đến khó. Điều này giúp bạn dễ dàng trong quá trình ôn luyện và cảm thấy không bị choáng ngợp trước kỳ thi IELTS thật. 
 • Ngoài ra, sách còn có thêm những đề thi hay các bộ từ vựng cần thiết để người dùng có thể tham khảo, luyện tập. Từ đó nâng cao tối đa khả năng của mình trong quá trình nâng band điểm IELTS.
Focus on IELTS Foundation Work Book 
Focus on IELTS Foundation Work Book 

2.2. Cuốn Focus on IELTS Foundation Teacher’s Book

 • Cuốn sách Focus on IELTS Foundation Teacher’s Book này cũng được thiết kế với 12 chương chính kèm theo một phần kỹ năng Writing. Tuy nhiên, số lượng kiến thức sẽ không nhiều như cuốn sách trước. Bù lại, kiến thức sẽ được mở rộng nhiều hơn dựa theo từng chủ đề quan trọng ở trong bài thi IELTS.
 • Cuốn này còn được chia thành những chủ đề nhỏ, một nửa tập trung vào phát triển kỹ năng IELTS Reading, phần còn lại chủ yếu là 2 kỹ năng khác như Listening và Writing.
 • Phần kiến thức về Grammar và Speaking sẽ được chia xen kẽ vào các kỹ năng khác sau mỗi bài học. Các bài tập kèm theo hướng dẫn giải của cuốn sách vô cùng chi tiết và đây cũng là những bài tập vô cùng phổ biến trong các đề thi. 
Focus on IELTS Foundation Teacher's Book
Focus on IELTS Foundation Teacher’s Book

Xem ngay các tài liệu IELTS miễn phí bên dưới nhé:

2.3. Cuốn IELTS Foundation Skills – Student’s Book

 • Đây là cuốn sách cuối cùng trong bộ sách Focus on IELTS Foundation, cuốn IELTS Foundation Skills – Student’s Book. Quyển sách này đi sâu vào trọng tâm 4 kỹ năng của bài thi IELTS. Điều này giúp học viên cải thiện cả 4 kỹ năng nhằm giúp người dùng làm quen dần với khi thi IELTS thật.  
 • Đây là cuốn sách cung cấp nhiều từ vựng nhất trong bộ sách Focus on IELTS Foundation. Đây sẽ là sách giúp bạn cải thiện tối đa kỹ năng Writing. 
 • Sách còn giúp học viên ôn bài lại một cách vô cùng kỹ lưỡng: Cứ sau 2 bài học thì sẽ có 1 bài kiểm tra để hệ thống lại kiến thức. Số lượng bài tập vô cùng nhiều giúp bạn cảm thấy tự tin và nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp đa dạng.
IELTS Foundation Skills - Studentbook
IELTS Foundation Skills – Studentbook

3. Ưu điểm và hạn chế của bộ sách Focus on IELTS Foundation

3.1. Ưu điểm

Sách không chỉ giới hạn ở một kỹ năng nào hết mà nó tập trung cả 4 kỹ năng IELTS. Các bạn sẽ cần luyện tập thêm để gia tăng kỹ năng và kiến thức của mình.

3.2. Hạn chế

Cuồn sách này sẽ không phù hợp với những người mới bắt đầu. Vì bộ sách này hoàn toàn bằng tiếng Anh. Do đó, nó sẽ là hạn chế với những ai chưa có kiến thức nền tảng.

4. Hướng dẫn học sách Focus on IELTS Foundation hiệu quả

 • Sử dụng từ điển khi học: Vì bộ sách Focus on IELTS Foundation được viết 100% bằng tiếng Anh cho nên bạn cần sử dụng từ điển offline hoặc online như Oxford Dictionary, Cambridge Dictionary hoặc các ứng dụng từ điển tiếng Anh khi học. Việc này không chỉ giúp bạn hiểu được chính xác nội dung bộ sách mà còn học được kỹ năng tra từ vựng hiệu quả vì có rất nhiều từ vựng trong tiếng Anh mang các ý nghĩa khác nhau.
 • Phân chia theo từng chủ đề: Trong khi học, bạn có thể học từng chủ đề song song cùng lúc hai cuốn Focus on IELTS Foundation Workbook và Focus on IELTS Foundation Student’s book. Bạn có thể học song song chủ đề từ vựng Work (Công việc) hoặc Family (Gia đình) ở cả hai cuốn này để bổ sung cho nhau thêm nhiều từ vựng mới và thực hành đa dạng các bài tập trong 2 quyển tài liệu. Các chủ đề bài học trong hai cuốn sách này có nội dung khá tương đồng với nhau, việc này giúp bạn dễ dàng tiếp thu những kiến thức từ 2 quyển lẫn nhau. 
 • Sử dụng sổ tay ghi chép: Một quyển sổ tay để ghi chép lại từ vựng là điều cần thiết. Vì khối lượng từ vựng và kiến thức ngữ pháp vô cùng nhiều. Chính vì thế việc dùng sổ tay sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả hơn. 
 • Thực hành và dò lại so với đáp án: Bạn có thể tự kiểm tra bài test đã làm bằng cách xem đáp án phía sau mỗi quyển sách. Từ đó rút ra kinh nghiệm cho những phần sai. Ví dụ các bạn sai một câu nào đó trong phần Writing, các bạn có thể dùng bút để note lại những lỗi sai đó. Từ đó phân tích được vì sao mình sai để rút kinh nghiệm cho những bài tập tương tự.

5. Tải trọn bộ Focus on IELTS Foundation AUDIO + PDF

Mời bạn Download trọn bộ Focus on IELTS Foundation tại đây:

Xem pass giải nén tài liệu tại đây

Hi vọng bài viết review về Focus on IELTS Foundation PDF và link tải sách PDF ở trên sẽ giúp bạn ôn luyện thi IELTS tốt hơn nhé. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể bình luận bên dưới để chúng tôi hỗ trợ thêm cho bạn các tài liệu Ebook khác nhé.

Chúc một số bạn học tập tốt và sớm đạt điểm như mong muốn kỳ thi IELTS nhé!

Tuhocielts.vn

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.