Có nên học IELTS Online không?

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Cuộc sống ngày càng phát triển, việc trao dồi kiến thức giúp chúng ta có nhiều cơ hội hơn hơn từ đó mang lại vị thế cũng như tương lai tươi sáng hơn. Việc học tiếng Anh đơn giản hiện nay được chia thành 2 loại là học online và học trực tiếp tại các trung tâm Anh ngữ. Trong số đó chứng chỉ IELTS là một trong những kỹ năng cần thiết chứng nhận khả năng của người học tiếng Anh.

Xem thêm bài viết liên quan nên đọc:

Chứng chỉ IELTS là gì ?

IELTS viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng nghe, đọc, nói, viết.

Tại Việt Nam chỉ có duy nhất 2 nơi có quyền được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS đó là trung tâm IDP Và BC (British Council).

IELTS  là một trong những bằng tiếng Anh có uy tín trên toàn cầu cùng với TOEIC, TOEFL, TOEFLibt.

Xem ngay chi tiết về: Chứng chỉ IELTS có hiệu lực bao lâu

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Vậy có nên học IELTS online hay không ?

Dù học tiếng Anh với mục đích đi làm, xin việc, định cư, xuất khẩu lao động… hay với một mục đích nào khác, thì việc học để có thể thi đậu lấy chứng chỉ IELTS là quan trong nhất. Vì vậy việc học tiếng Anh không đòi hỏi các bạn phải học trực tiếp tại trung tâm hay online, miễn sao bạn có thể thi đậu thông qua quá trình sát hạch lấy bằng IELTS.

Tuy nhiên học IELTS online sẽ giúp các bạn những khoản sau đây:

 • Tiết kiệm thời gian: có thể nói việc học IELTS sẽ giúp các bạn tiết kiệm một mớ thời gian nhất định như thời gian di chuyển tới trung tâm, thời gian về nhà, thời gian chờ đợi.
 • Tiết kiệm tiền bạc: tất nhiên các bạn có thể học IELTS online miễn phí hoặc trả phí trên các website online, cho dù trả phí thì với chi phí này sẽ rẻ hơn rất nhiều so với chi phí các bạn đóng tiền học trực tiếp tại các trung tâm tiếng Anh ( vì ở đây học tốn các chi phí mặt bằng, giảng viên, marketing…).
 • Chủ động được thời gian: việc học IELTS online rất tốt, nhất đó là các bạn có thể chủ động được thời gian, chỉ cần một chiếc điện thoại, máy tính, ipad … có kết nối internet là có thể học bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào. Việc này trái ngược với việc học IELTS tại các trung tâm anh ngữ.
 • Tránh được các bệnh truyền nhiễm: hiện tại các bệnh truyền nhiễm có tính lây lan cao làm cho môi trường học tập bị hạn chế rất nhiều, trong số đó thì Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona (COVID-19) rất nguy hiểm và biến tướng khôn lường.
 • Khả năng tiếp thu cao và ghi nhớ rất cao: thông thường các bài giảng học online rất chất lượng nên sinh viên, học sinh không cần ghi chép gì nhiều, mà nếu bất quá quên đi cũng có thể xem lại video mình vừa học, vì vậy có thể nói quá trình tiếp thu và ghi nhớ sẽ tối ưu hơn học trực tiếp tại trung tâm.
 • Linh động và uyển chuyển: học viên có thể học online cùng lúc nhiều trang website khác nhau, lựa chọn nhiều trang web và giáo viên giảng dạy cũng mà một trong những ưu điểm, Ngoài ra, các học viên có thể điều chỉnh tốc độ tiếp thu của mình thông qua việc học nhanh hay chậm trong các chương trình giảng dạy trên các trang website trực tuyến này.

Xem ngay: TOP 18 TRUNG TÂM LUYỆN THI IELTS TỐT NHẤT TẠI TPHCM

Cùng xem để biết thêm nhiều trung tâm luyện thi IELTS tại TPHCM tốt và uy tín được tổng hợp tại tuhocielts.vn

Tuy nhiên đối với học IELTS online cũng có nhiều bất cập như:

Mẹo làm bài TOEIC listening hiệu quả
Học IELTS/ Toeic Online hiệu quả không
 • Không phù hợp với các đối tượng lớn tuổi không có thời gian tiếp xúc nhiều với máy tính.
 • Học viên mất đi khả năng trao đổi trực tiếp với nhau để thảo luận các kiến thức vừa học.
 • Chương trình đào tạo thường hay khuôn mẫu không linh hoạt và nội dung đào tạo IELTS đòi hỏi phải chất lượng cao.
 • Tốc độ đường truyền internet sẽ ảnh hưởng rất nhiều đối với quá trình học, nếu mỗi khi đứt cấp tốc độ load video vô cùng nặng nề và chậm, gây ức chế dành cho người học rất nhiều.
 • Môi trường không kích thích sự sáng tạo, tư duy nhiều, mà tùy thuộc vào bản thân chăm chỉ mỗi người.

Kết luận: để học IELTS tốt đòi hỏi bạn phải có tinh thần học hỏi cao và học bất cứ nơi đâu. Cho dù học IELTS online hay học tại các trung tâm tiếng Anh thì việc đạt được kết quả là quan trọng nhất. Hãy linh hoạt vấn đề học tập và chủ động nó để đạt kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Địa chỉ học IELTS Gò Vấp uy tín

www.tuhocielts.vn

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

Bài viết liên quan