IELTS Handbook Kiên Tran’S hướng dẫn tự học IELTS 8.5 – [DOWNLOAD] miễn phí

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

TuhocIELTS xin giới thiệu đến bạn đọc quyển sách tự học IELTS 8.5 tác giả Kiên Trần với bản miễn phí giúp các bạn đỡ tốn phần nào chi phí tự học IELTS tại nhà với quyển handbook này. Ngoài ra cá bạn có thể download File bên dưới hoặc đọc tại đây nhé. Chúc các bạn tự học IELTS 8.5 thành công. Các bạn có thể tham gia Group tự học IELTS 8.0 tại: https://www.facebook.com/groups/tuhocielts8.0

Bài viết này bao gồm có tất cả 9 File Ebook + Audio IELTS Handbook Kiên Tran’S hướng dẫn tự học IELTS 8.5 – [DOWNLOAD] miễn phí các File ở cuối bài viết nhé.

Xem thêm các loại sách HOT khác nhiều lượt tải nhất tại đây:

I. Giới thiệu về handbook IELTS Kien Tran’S

Đạt được 8.5 và 9.0 Không phải một điều xa xỉ nếu bạn có book Ebook Kien Tran bên cạnh hỗ trợ bạn.

TẠI SAO lại có quá nhiều người Loay hoay và khổ sở học IELTS đến vậy. TẠI SAO những bài Writing Sample hiện nay lại chán đến thế? TẠI SAO bạn vẫn đang ngồi FACEBOOK và KO thể ngồi vào bàn tập trung? TẠI SAO đám đông STUPID hơn bạn nhưng bạn vẫn thích tham gia?

THIS BOOK sẽ giúp bạn thoát khỏi đám đông loay hoay và khổ sở kia. Sau khi đọc xong bạn sẽ đứng lên chính đôi chân của mình và phớt lờ đám đông. Bạn sẽ giống như mình, LẠNH LÙNG đi thi IELTS và mang về tấm bằng IELTS 8.5

This is NOT a book. This is a pill that once you take it, you’ll change immediately

IELTS-Handbook-Kiên-TranS-hướng-dẫn-tự-học-IELTS-8.5-DOWNLOAD-miễn-phí
IELTS Handbook Kiên Tran’S hướng dẫn tự học IELTS 8.5
[DOWNLOAD] miễn phí trọn bộ link dưới cuối bài viết nhé

Mục lục nội dung handbook kiên trần từ chương 1 đến 37

handbook kiên trần
Handbook kiên trần
handbook kiên trần
Handbook kiên trần

Chương 1: Tui đã học IELTS 8.5 như thế nào

Xin chào các bạn. Mình có nhận đc nhiều câu hỏi về “bí quyết” luyện thi IELTS và cũng lắng nghe + trao đổi về hoàn cảnh của mỗi bạn. Và mình cũng ko muốn giấu giếm gì nhiều, sẽ chia sẻ hết toàn bộ trong bài viết này.

Có thể các bạn sẽ thấy mình lặp đi lặp lại một số ý. Các bạn có thể coi đây là một hình thức tẩy não. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn…

Công thức của mình rất đơn giản (nhưng không phải ai cũng làm đc) CÁCH H ỌC ĐÚNG =>>> ĐAM MÊ,

 • ĐAM MÊ =>>> CH ĂM CHỈ,
 • CHĂM CHỈ =>>> KẾT QUẢ

Như vậy, nếu cách học bị sai, thì cái nút Đam mê sẽ bị ảnh hưởng,

dẫn đến Chăm chỉ bị ảnh hưởng, làm cho kết quả KO cao. Điều này dẫn đến việc bạn ko thể ngồi lâu đc, và lúc nào c ũng thấy khó và mệt.

Vì vậy khi học TA (IELTS), học càng đơn giản càng tốt, càng ít sách càng tốt, càng ít thầy càng tốt. Nhưng… hãy luyện tập càng nhiều càng tốt. Viết nhiều, nói nhiều, nghe nhiều, đọc nhiều.

Để làm được điều này bạn cần đam mê, để đam mê, cần cách học đúng. Như vậy lại một lần nữa, chúng ta cần cách học đúng.

Mình học tiếng Anh như thế nào???

READING

Nếu bạn đến nhà mình, các bạn sẽ thấy mình ko có nhiều sách IELTS, ko có nhiều app học TA trên điện thoại (chính xác là ko có). Sách ebook IELTS trong laptop cũng ko có luôn. Vì mình học TA với Google. Có từ nào ko biết là tra google, sẽ hiện lên định nghĩa, phát âm, synonym etc. Tìm xem nghĩa nào phù hợp với bài đọc. NEVER nghiên cứu tất cả các nghĩa của một từ. Vì nó sẽ khiến cho chúng ta bị loạn, mục đích của chúng ta đọc là HIỂU cái bài đọc đấy chứ không phải học từ. Sau đó lật sang TAB GOOGLE IMAGE xem ảnh liên quan đến từ đấy, rồi GOOGLE NEWS xem cách báo chí dùng từ như thế nào. Hết 9 giây. Và mình học đc 1 từ không bao giờ quên.

Ngoài ra từ điển giấy KO có khả năng giải thích thuật ngữ và nhất là cụm từ. Google lại có thể.

Vừa rồi mình có học và thi chứng chỉ Food Handling Certification ở Canada. Có rất nhiều bài đọc dài và nhi ều thuật ngữ chuyên ngành. N ếu dùng TỪ ĐIỂN GIẤY thì 10 từ/cụm từ mình tra có lẽ có 5 từ mình HIỂU và trong 5 từ đấy may ra có 1 từ giải thích một cách cặn kẽ. Thời gian bỏ ra để tra từ lại quá nhiều.

Một số ví dụ: Cross-contamination, Bacterial Intoxication, Blast Chiller, Food-borne illness, flow of foods, a carrier etc. Bao nhiều từ ở phía trên từ điển giấy có thể giúp?

Nhờ google, mình hoàn thành chứng chỉ trong 3 ngày.

Để được điểm Reading cao (thật ra mình vẫn chưa được cao lắm), chúng ta cần phải đọc thật nhiều. Để đọc nhiều, chúng ta cần ĐAM MÊ, để có ĐAM MÊ, ta cần CÁCH HỌC ĐÚNG (như ở trên).

Hằng ngày mình đọc những gì (FYI)

 • Giáo trình: Business, Accounting, Law, Taxation, Finance (Đọc RẤT nhiều)
 • Newspaper (Hằng ngày, đọc RẤT nhiều)
 • Magazine (sometimes)
 • Psychologytoday.com (sometimes)
 • Sách (business, self-help, psychology, health v.v) (sometimes)

Nếu trc đây mình đọc 3 bài reading IELTS/ngày đã thấy mệt. Hiện nay, khối lượng mà mình đọc mỗi ngày gấp 10-20 lần. Nhưng tại sao mình ko thấy mệt? Vì mình đọc nội dung mình THÍCH và KO có quyển từ điển bên cạnh (có anh Google :P)

Bên cạnh việc học từ sách, trung tâm thì học online rất phổ biến. Trong đó phải kể đến Bác sĩ IELTS, trang web cung cấp những thông tin về IELTS hữu ích và chuyên sâu đến từ những bạn có trình độ cao chia sẻ. Đặc biệt dành cho những bạn gặp nhiều khó khăn về IELTS thì đây chính là nơi tốt nhất dành cho bạn

Xem thêm các tài liệu khác:

LISTENING

Đây là kỹ năng dễ nhất và có thể nói là ăn điểm. Tất nhiên để được điểm cực kỳ cao bạn cần phải cẩn thận khi viết câu trả lời.

Nếu bạn nghe mà thấy họ nói nhanh quá không hiểu thì cũng ko nên bất ngờ vì sẽ có một ngày, kể cả ko tập trung nghe bạn vẫn hiểu được hết người ta nói. Đây là quy lu ật tự nhiên. Điều này cần bạn nghe thụ động một thời gian đầu cho quen và nghe chủ động khi bạn đã tiến bộ.

Nếu trình bạn là beginner, bạn nên nghe thụ động. Vì sao? Vì bạn sẽ ko bị áp lực và ko bị chán học. Đồng thời bạn sẽ quen dần với các âm và cách họ biểu cảm. Khi làm bài nghe nên take note.

Còn nếu bạn là non-beginner. Bạn ko nên nghe thụ động nữa. Vì như vậy sẽ khiến bạn mất tập trung (attention) và phản xạ ko nhạy (responsiveness). Hãy luôn luôn nghe chủ động bằng cách đặt lại câu hỏi, điền từ, trả lời câu hỏi v.v. Ngoài ra không nên take quá nhiều note. Chỉ take những chỗ nào thật quan trọng. Một bài nghe ko nên take tối đa 5 từ. Take càng nhiều càng loạn.

Cách mình dùng để tăng skill listening

 • Nói chuyện với tây
 • Xem phim Mỹ or TV shows (không nên dùng ph ụ đề)
 • Nghe nhạc Âu M ỹ
 • Xem YouTube
 • Làm practice test
SPEAKING

Speaking sẽ dễ nếu như bạn luyện nói với Native speakers. Các bạn cần một chút tự tin nếu ko muốn mất tiền đi học trung tâm. Có thể tổ chức các nhóm lên Hồ Gươm làm questionnaire về các chủ đề xã hội tự chọn. Giao thông, Vietnam, technology, environment you name it…

Đây là hoạt động bổ ích nhất và miễn phí khi học speaking. Người nước ngoài khi đến Việt Nam rất mong có người Việt ra bắt chuyện với họ. Nếu bạn chạy đến nói chuyện họ sẽ rất vui và nói chuy ện với bạn cực kỳ thoải mái. Ngoài ra để speaking tốt thì nghe cũng phải nhiều

Cũng không được ngại khi express suy nghĩ hay nói về bản thân. Khi các bạn có thể nói về bản thân tốt và tự tin, thì chủ đề nào các bạn cũng thấy dễ.

Tránh xa các lớp học có thầy cô phát âm ko chuẩn. Đây là các lớp làm tiếng Anh của bạn kém đi. For sure. Vì đó ko phải tiếng Anh Anh hay Anh Mỹ mà là Anh Việt.

Mỗi khi làm việc gì đó chân tay, bạn có thể cho bộ não vận động bằng cách nói tiếng Anh một mình, về một chủ đề mình thích hoặc chủ đề dễ. Đây là cách mình áp dụng suốt ngày. Lúc nào rảnh cũng nói TA một mình, nói các chủ đề.

Về Phát âm, mình học theo bộ CD duy nhất là Pronunciation Workshop (down free trên mạng). Không học thêm tài liệu/sách/thầy nào khác.

Không bao giờ học thuộc transcript speaking. Vì cách này sẽ khiến bạn bị loạn và sợ học Speaking kinh khủng mỗi khi nói không khớp. Đây là cách dễ dàng nhất để bạn sợ học.

Xem thêm:

WRITING

Mình không học WRITING theo sách IELTS. Vì cách dậy Writing trên đó sẽ giúp bạn đạt được 6.5-7.5. Để đạt được 8.0 hay 9.0. Bạn cần phương pháp khác. Phương pháp nào mình sẽ chia sẻ chi tiết hơn vào hôm sau nhé

Chương 2: Tui đã học IELTS 8.5 như thế nào (P2)

WRITING

WRITING 8.0 trở lên là mục tiêu ko cần thiết vì đây thường là mức IELTS dành cho đối tượng chuyên đi làm essay, research ở trường đại học. Trong khi bản chất của IELTS là để chúng ta có cơ hội được vào học tại những nơi đó (6.5)

Vì vậy nếu bạn nào ko có nhiều time thì aim ở khoảng 6.5-7.5 Writing là reasonable. Ko nên aim 8.0 9.0 vì sẽ tốn rất nhiều thời gian của các bạn (và cũng ko thực tế). (Tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể đạt 8.0 9.0)

WRITING 6.5-7.5, bạn không cần phải học đâu xa. Chỉ cần 1-2 quyển sách để học mấy cái cơ bản là đủ (Cohesiveness, Structure, Vocab, Grammar, Parallel etc.) và chăm chỉ đọc sample mẫu của các thầy (có nhiều sample mình đọc cũng khoảng 8.0 9.0). Nhưng đọc đc ko có nghĩa là bạn viết được như họ

Ngoài ra mỗi ngày phải viết vài essay và có người tin tưởng chữa và góp ý. Kinh nghiệm viết IELTS cũng có nhiều người viết rồi, hầu như đều đúng. Mình chỉ muốn thêm một chút phụ gia.

 1. Bản chất của IELTS Writing cao ko phải bạn dùng từ KHÓ hay từ DỄ mà dùng từ ĐÚNG (Right words in a given context). Cũng không phải viết NGẮN hay viết DÀI mà phải viết GỌN (Concise).
 2. Ngôn ngữ càng khách quan càng tốt (seems, appears, is likely to etc)
 3. Tuyệt đối ko dùng I, we, you (kể cả đề bài có hỏi về YOUR opinion)
 4. Tuyệt đối ko dùng câu thông báo (this essay will discuss)
 5. Never dùng các câu sáo rỗng (it is undeniable that, there is no room for doubt that)
 6. Dùng ít Will, that, which (nên dùng would, could)
 7. Chỉ dùng Which và That khi thật cần thiết, ko nên lạm dụng để tạo câu dài
 8. Bài viết càng clear và easy to flow càng tốt. Các ý cần được kết nối và support hợp lý (cái này bài viết của các thầy và sách đã address :P)
 9. Không nên lạm dụng Trạng từ (chỉ dùng khi cần)

Mình học writing thế nào?

Đọc nhiều report, textbook (DOWN FREE) – Viết report, research, essay ở trường (mỗi tuần) (có Prof chữa) – Đọc nhiều newspaper (FREE) – Không download quá nhiều sách IELTS. Chỉ cần 1-2 cuốn để học cơ bản là đủ.

Túm lại đọc và viết liên hệ rất chặt chẽ, nếu bạn đọc quen cách viết của textbook và các loại survey, report, analysis, research bạn sẽ hiểu được nó rất khách quan và unbiased. Ngoài ra bạn cũng phải viết rất nhiều ^.^

Xem thêm các bài liên quan cần chú ý:

Chương 3: Tẩy não kỳ 1 – Practice and faith

Xin chào cả nhà. Bài viết “Tui đã học IELTS 8.5 như thế nào” vừa rồi của mình đã được sự đón nhận nồng nhiệt của các bạn. Mình rất cảm ơn các bạn đã tin tưởng. Hy vọng bài viết có thể phần nào định hướng cho các bạn cách học đúng, nhanh, hiệu quả và painless.

Bài viết lần này mình sẽ nói về chủ đề TÂM LÝ khi luyện thi IELTS (và trong bất kỳ lĩnh vực nào khác). Phần lớn chúng ta chưa thành công không phải vì phương pháp chưa đúng, ko phải vì chưa đủ tài liệu, cũng không phải vì không có điều kiện học. Mọi thứ đều dồi dào như đại dương. Nếu bạn đưa USB 64GB cho admin IELTS SHARE, anh ý sẽ cóp 65GB sách cho bạn. Sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ SUY NGHĨ HOÀN TOÀN KHÁC. Chúng ta thắng hay thua là do TÂM LÝ.

SỰ THẬT #1. Nhạc công, Người Hồng Kông, Người Quebec, và vận động viên thể hình có một điểm chung: DÙNG Tiếng Anh THÀNH THẠO HƠN nhóm người khác.

Tại sao? Nhạc công và vận động viên thể hình là 2 nhóm người bỏ rất nhiều thời gian để luyện tập hằng ngày hằng giờ. Họ LUÔN có một niềm tin sắt đá: PRACTICE MAKES PERFECT. Vì họ đã cảm nhận được Training và practicing dẫn đến kết quả. Học tiếng Anh giống như tập thể hình, nếu bạn tập mỗi ngày, và tập đúng cách, cơ bắp sẽ phát triển. Người tập 5 năm khác với người tập 4 năm, 2 năm hay 1 tháng. Khi vào phòng tập thể hình và nhìn những đứa đô con, chúng ta thường ko nói “Thằng này đô bẩm sinh hay thằng này có năng khiếu đô” mà kết luận “thằng này tập lâu rồi”.

Nhạc công cũng vậy. Chúng ta thường hỏi anh tập piano bao lâu rồi. Người tập 2 năm sẽ không bằng người tập 5 năm. Nhạc công và vận động viên thể hình áp dụng NIỀM TIN đó vào học IELTS. Họ có xu hướng đạt kết quả cao hoặc rất cao. Vì họ TIN vào LUYỆN TẬP, niềm tin ko bao giờ lung lay (Vì họ đã hiểu).

Nếu bạn LUYỆN TẬP mỗi ngày, bạn sẽ ngày càng xuất sắc. Đây là sự thật. The naked truth. Điều đáng buồn: Không phải ai cũng TIN vào điều này – một điều rất đơn giản. Bạn phải tin 100%. Và phải nhắc đi nhắc lại mỗi ngày, mỗi giờ để nó ăn vào máu và tế bào của bạn. Lúc bạn ngủ, ăn, đi chơi, học, làm việc. Luyện tập CHẮC CHẮN sẽ dẫn đến thành công. Nếu bạn chưa thành công, tức là bạn chưa TIN 100%, hoặc bạn chưa LUYỆN TẬP ĐỦ.

Tương tự, người Hồng Kông và Người Quebec có điểm chung gì? Họ đều nói 2 ngoại ngữ từ khi còn bé. Điều này dẫn đến => Họ TIN họ có thể nói 3 ngoại ngữ, 4 ngoại ngữ thành thạo. Vì họ HIỂU cái cảm giác nói nhiều ngoại ngữ rồi.

Người Việt Nam chúng ta từ khi sinh ra và lớn lên với một ngôn ngữ nên rất KHÓ để thuyết phục một người VIỆT là “YOU KNOW WHAT, SPEAKING 2 LANGUAGES FLUENTLY IS POSSIBLE”.

Bạn sẽ KHÔNG THỂ thuyết phục người Hồng Kong và Quebec một điều “Speaking 2 languages is NOT possible”.

Điểm khác biệt, lần này cũng vẫn là niềm tin, nhưng không phải NIỀM TIN vào luyện tập, mà niềm tin vào KHẢ NĂNG (possibility)

Mình đã hoạt động trên IELTS SHARE một thời gian và thi IELTS từ năm ngoái nhưng cách đây 2 hôm mới post kết quả IELTS 8.5. Vì mình thấy việc mình được kết quả như vậy chẳng có gì là lạ. Không phải vì mình thông minh hơn bạn (thi ĐH ở VN chỉ được 21 điểm thôi). Mà vì mình tin vào cái sự thật đơn giản: LUYỆN TẬP CHẮC CHẮN VÀ LUÔN LUÔN dẫn đến THÀNH CÔNG.

Tóm tắt: Để thành công, bạn cần TIN vào 3 thứ không thể chối cãi.

 • KHẢ NĂNG THÀNH CÔNG là có thật 100%. (Quebec and HongKong)
 • LUYỆN TẬP LUÔN LUÔN DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG (Trainer and pianist)
 • Nếu bạn CHƯA thành công => Bạn chưa TIN 100% hoặc chưa Luyện tập đủ.

PS: Bạn sẽ KHÔNG thấy bạn tiến bộ trong 1 ngày, 2 tuần, 1 tháng hay 2 tháng hay 1 năm, nhưng sau 2 3 5 10 năm nhìn lại bạn sẽ thấy bạn là siêu nhân.

Nếu não bạn chưa bị tẩy, hãy đọc lại lần nữa SỰ THẬT #2 có mức độ tẩy não cao ko kém mình sẽ viết khi có thời gian ^__^ Chúc các bạn tin vào Luyện tập.

tham-gia-group-hoc-ielts tuhocielts
Tham gia Group tự học IELTS 8.0 cùng thầy cô sửa đề tại tuhocilets

Chương 4: Tẩy não kỳ 2 – Simple but Powerful

Tóm tắt SỰ THẬT 1

 • KHẢ NĂNG THÀNH CÔNG là có thật 100%. (Quebec and HongKong)
 • LUYỆN TẬP LUÔN LUÔN DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG (Trainer and pianist)
 • Nếu bạn CHƯA thành công => Bạn chưa TIN 100% hoặc chưa Luyện tập đủ.
 • Bạn sẽ KHÔNG thấy bạn tiến bộ trong 1 ngày, 2 tuần, 1 tháng hay 2 tháng hay 1 năm, nhưng sau 2 3 5 10 năm nhìn lại bạn sẽ thấy bạn là siêu nhân.
 • Hãy làm cho những điều trên ngấm vào xương máu và tế bào của bạn bằng cách nhắc đi nhắc lại mỗi ngày và luôn aware về nó.

Chúng ta thắng hay thua là do TÂM LÝ.

SỰ THẬT 2.

Chúng ta thường có xu hướng xem thường những thứ NHỎ và GIẢN ĐƠN, nhưng những thứ đó mới mang đến sự KHÁC BIỆT.

Ta thường nghĩ, để được IELTS cao, thì chồng sách phải thật cao, trong ổ cứng phải có hàng chục GB sách. Hoặc điện thoại phải có ứng dụng ma thuật nào đó. Phải nắm được bí quyết của thầy A cô B. Phải có phương pháp bí truyền. Phải học thuộc list từ vựng 10000 từ.

Và chúng ta cứ tìm kiếm tìm kiếm, và download. Tìm link. Tìm ứng dụng. Tìm các bài viết có tiêu đề HOT “Bí mật luyện thi IELTS”, “Bí quyết ABC” “Tuyệt chiêu XYZ”, “Chiến thuật CDE” vân vân.

Nếu ai đó được IELTS 8.0 trở lên, ta thường cho rằng họ có bí mật thành công đằng sau. Mà không nhận ra một điều, bí mật thành công chính là KHÔNG CÓ BÍ MẬT NÀO HẾT.

 • Mình KO có ứng dụng học TA trên điện thoại
 • KO có nhiều ebook IELTS trong máy tính (Chỉ có barron’s IELTS Writing)
 • KO có sách IELTS trên bàn hoặc trên kệ.
 • KO có từ điển danh tiếng như Oxford hay Cambridge
 • Cũng KO học cô Thuỳ ED (sorry cô), ACET, hay BC. Nhưng mình có những thứ vũ khí lợi hại sau – Google search, Google image, Google News
 • Lòng tin vào bản thân
 • Textbooks chuyên ngành
 • Phim, nhạc, ảnh. – Kiến thức CƠ BẢN

Google là một công cụ miễn phí và đơn giản nhất. Chính vì sự đơn giản nên nhiều người nghi ngờ tính hiệu quả, mất lòng tin vào sự thành công nó mang lại. Một số bạn nghĩ là từ điển tra lâu và vất vả hơn thì mới tạo nhiều giá trị hơn. Mình gắn bó và trung thành với Google, đi theo mọi bước đường học tiếng Anh và học đại học. Luôn đạt kết quả cao.

Barron’s Writing IELTS là một cuốn sách tuyệt vời. Chắc hẳn ai cũng có. Nhưng ko phải ai cũng dùng. Mình dùng nó vì nó giải thích những thứ cơ bản, đơn giản. VÀ VÌ NÓ KHÔNG CÓ BÍ MẬT NÀO.

Nếu sắp tới ở hiệu sách xuất bản cuốn “BÍ MẬT LUYỆN THI IELTS”. Mình sẽ KO MUA. Mình sẽ luôn GIÁ TRỊ và TRUNG THÀNH BARRON và GOOGLE. Vì nó MỚI giúp mình đạt 8.5 và 9.0 (tất nhiên mình có đọc nhiều thứ khác nữa nhưng vẫn đơn giản và dễ truy cập)

Liên hệ một chút về cuộc sống thường ngày của mình. Mặc dù thu nhập mình dồi dào (Giàu hơn nhiều người). Mình giản dị. Quần áo vừa đủ, sống đủ, ko xa hoa. Không hay đi ăn nhà hàng, không khoe vật chất. Mình cũng không nâng cấp lên iPhone 5 hay 6 vì iPhone 4 của mình đủ cho nhu cầu hằng ngày. Mình cũng không có ước mơ sở hữu siêu xe. Mình giá trị những cái mình đã và đang có. Trong IELTS cũng vậy, đây là điều ko phải ai cũng làm được. Mình tự hào vì điều này hơn là việc sợ hữu bộ quần áo đắt tiền, đồng hồ ngoại hay iPhone 6.

Càng sở hữu nhiều vật chất, bạn sẽ càng MẤT TỰ DO (freedom và peace of mind). Lúc nào cũng nghĩ về nó, ước mơ về những thứ chưa có. Có xe đẹp bạn sẽ luôn luôn bất an sợ mất hay sợ xước. Có điện thoại đẹp bạn sẽ sợ rơi, sợ bị cuỗm. Nếu nghĩ nhiều như vậy thì bộ não ko thể nghĩ được những thứ khác matter hơn. Vậy nên càng ít sách, càng ít thầy, càng ít ứng dụng, khả năng suy nghĩ của bạn càng tốt.

SỰ THẬT thứ nhất mình có nói về LÒNG TIN, thì SỰ THẬT lần này mình nói về LÒNG TRUNG THÀNH. Lòng trung thành là TIN vào những thứ đã có. 2 thứ cực kỳ đơn giản trong cuộc sống. Một số chúng ta thường coi nhẹ.

TÓM TẮT SỰ THẬT 2:

 • Bí mật của IELTS xuất sắc là KHÔNG CÓ BÍ MẬT NÀO.
 • Giá trị và trung thành với những thứ mình đã và đang có. Những thứ đó MỚI LÀ những thứ tạo nên SỰ HOÀN HẢO (và EXCELLENCE)
 • (BONUS) Vật chất làm bạn mất tự do, làm giảm khả năng suy nghĩ của bạn trong khi tự do là thứ giá trị nhất. Càng ít vật chất, bạn càng tự do.

Chương 5: Tẩy não kỳ 3 – Your Perceived Time

SỰ THẬT 3: Một ngày có 24 giờ. (có thể bạn đã biết, nhưng bạn có tin ko?)

Chúng ta thắng hay thua là do TÂM LÝ. Đã bao giờ bạn tự hỏi Tại sao một ngày ko có 48 giờ để bạn có thể làm được nhiều thứ hơn?

Câu trả lời rất đơn giản. Nếu một ngày có 48 giờ, bạn cũng KHÔNG làm được nhiều thứ hơn. Vì giá trị của mỗi giờ sẽ GIẢM đi và còn làm cho chúng ta LƯỜI ĐI. Hay nói cách khác. Dù cho một ngày có 200 tiếng, nếu chúng ta lười, chúng ta cũng VẪN sẽ lười mà thôi.

Vì vậy một ngày được thiết kế là 24 giờ rất hợp lý. Ko quá ngắn để bạn có đủ thời gian làm việc. Cũng không quá dài để nó còn có giá trị. Bạn nên nhận ra sự thật này càng sớm càng tốt và luôn hài lòng with the fact that 1 ngày có 24 giờ. Ko nhiều hơn, ko ít hơn.

NHẬN THỨC VỀ THỜI GIAN Ở NƯỚC PHƯƠNG TÂY VÀ PHƯƠNG ĐÔNG KHÁC NHAU THẾ NÀO?

 • Ở Phương Tây (Mỹ, Anh, Úc, Canada, Âu), tư duy thời gian kiểu TUYẾN TÍNH (ĐƯỜNG THẲNG). QUÁ KHỨ-> HIỆN TẠI-> TƯƠNG LAI. (Ngày 1 ngày 2 ngày 3 ngày 4… ngày n)
 • Còn ở Phương Đông. Chúng ta xu hướng tư duy theo kiểu CHU KỲ (ĐƯỜNG TRÒN). Một năm luôn có 4 mùa xuân hạ thu đông lặp lại, tết mỗi năm một lần lặp lại. Mỗi ngày đều lặp lại sáng trưa chiều tối. Và ngày mai lại tiếp tục như thế. Cái gì cũng lặp lại. (ngày 1, ngày 1, ngày 1, ngày 1)

SỰ KHÁC BIỆT???

Phương Tây thương tin rằng để tương lai có kết quả, thì BẮT BUỘC phải có hành động trong hiện tại. Và một khi 24 giờ trong hiện tại đã trôi qua, nó mất VĨNH VIỄN. Không bao giờ có thể lấy lại. Vì vậy từng giây phút trong hiện tại phải được tận dụng tối đa và hành động.

Phương Đông thường tin rằng ngày mai cũng GIỐNG hôm nay và hôm qua. Nếu 24 giờ hôm nay trôi qua, KO có nghĩa nó đã mất. Vì vậy để NGÀY MAI làm cũng không khác gì. Vì tuần này có THỨ 2, tuần sau cũng có THỨ 2, và tuần sau nữa cũng có THỨ 2. Năm nay có tết năm sau cũng có tết. Chu kỳ lặp đi lặp lại không bao giờ kết thúc.

Bạn sẽ chọn cách nhận thức về thời gian nào? ĐƯỜNG THẲNG hay ĐƯỜNG TRÒN?

Tóm tắt SỰ THẬT 3.

 • Một ngày chỉ có 24 giờ, vì nếu có nhiều hơn, chúng ta cũng sẽ vẫn lười và thậm chí còn lười hơn. LUÔN LUÔN hài lòng với 24 giờ và giá trị từng giây phút một.
 • Tư duy phương ĐÔNG – Đường tròn. Ngày mai là sự lặp lại của ngày hôm nay vì vậy thời gian trôi qua KO mất nhiều.
 • Tư duy phương TÂY – Đường thẳng. Ngày đã qua là qua vĩnh viễn. Và hành động trong hiện tại là cách DUY NHẤT VÀ LUÔN LUÔN là cách Duy nhất để tạo nên tương lai. (Your future is created by today, not tomorrow – Robert Kiyosaki).

Chương 6: Tẩy não kỳ 4 – Your Productivity

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

II. Download trọn bộ handbook kiên trần full tự học IELTS 8.5

Các bạn tải Full 9 File PDF và Audio từ Handbook Kiên Trần – mình để link tải Driver ở dưới cuối bài viết nhé.

 • Hướng dẫn tự học IELTS 8.5 – consolidate version
 • Book 2. Eat up 99 every day english phrases
 • Book 3. Handbook of thinking smart
 • Book 4. Academic vocabulary
 • Book 6. Vocab by topic
 • 7.5+ WRITING GUARANTEED (EXERCISE BOOKLET INCLUDED)
Download

Chúc các bạn thành công!

https://www.tuhocielts.vn

3 Bình luận

 1. Một bài viết thực sự quá ý nghĩa. Đối với mình nó như ánh sáng cuối đường hầm để dẫn đến một chân trời mới. Thực sự cám ơn tác giả đã viết một bài viết mê hoặc đến vậy.

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.